Tin tức  Tin nội bộ

NatSteelVina: Hỗ trợ hướng nghiệp cho thế hệ trẻ

NatSteelVina có truyền thống luôn quan tâm chăm lo đến thế hệ trẻ, chủ nhân tươi lai của đất nước. Tiếp nối truyền thống đó, kể từ năm 2020, mặc dù dịch bệnh Covid-19 hoành hàng gây xáo trộn mọi hoạt động của đời sống xã hội nhưng với tinh thần vì thế hệ tương lai của đất nước, Ban lãnh đạo Công ty đã chỉ đạo triển khai chương trình đồng hành với hoạt động trải nghiệm và đào tạo, định hướng nghề nghiệp cho học sinh các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Trong nhiều năm qua, bên cạnh công tác sản xuất kinh doanh, phát triển thương hiệu, mở rộng thị trường. NatSteelVina cũng luôn chú trọng công tác xã hội từ thiện đặc biệt là công tác chăm lo bồi dưỡng cho thế hệ trẻ, chủ nhân tương lai của đất nước.

Ngoài chương trình tài trợ cho học sinh nghèo học giỏi hàng năm vào dịp khai giảng của Công ty TNHH NatSteelVina bắt đầu triển khai từ năm 2008 cho đến nay, công tác đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ được tiếp tục với nhiều chương trình mới như: Tiếp nhận và hướng dẫn thực tập các đoàn sinh viên của các trường đại học, tặng thưởng cho học sinh thi đỗ đại học với số điểm trên 27 điểm, tặng quà cho các học sinh nghèo nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc, chương trình ủng hộ Quỹ Thắp sáng tài năng của các trường…

Đặc biệt, từ năm 2020, ban lãnh đạo Công ty đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn phối hợp với các trường phổ thông triển khai chương trình “Thăm quan trải nghiệm, hướng nghiệp”. Đây là hoạt động bám sát với chương trình đào tạo của Bộ giáo dục cho các cấp học. Hoạt động trải nghiệm và Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp là hoạt động tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận thực tế, để học sinh các cấp học có sự cảm nhận thực tế các nội dung thăm quan, từ đó tìm tòi, huy động tổng hợp kiến thức, kĩ năng của các môn học kết hợp với trải nghiệm thực tế; thông qua đó, chuyển hoá những kinh nghiệm đã trải qua thành tri thức mới, hiểu biết mới, kĩ năng mới góp phần phát huy tiềm năng sáng tạo và khả năng thích ứng với cuộc sống, môi trường và nghề nghiệp tương lai. Hoạt động trải nghiệm và Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp góp phần hình thành, phát triển các phẩm chất chủ yếu, năng lực chung và các năng lực đặc thù cho học sinh: giai đoạn giáo dục cơ bản và giai đoạn giáo dục định hướng nghề nghiệp. Chính vì lẽ đó Công ty đã phối hợp với các Trường phổ thông trên địa bàn tổ chức chương trình “Thăm quan trải nghiệm, hướng nghiệp” tại Công ty.

Nằm trong chuối hoạt động này, ngày 12/05/2022, Công ty NatSteelVina (Thép Việt – Sing) đã phối hợp với trường Liên cấp IRIS tổ chức chương trình thăm quan trải nghiệm, hướng nghiệp cho 48 em học sinh khối lớp 8 và 10 của trường. Trong buổi đón tiếp, ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc công ty đã phát biểu chào mừng đoàn học sinh và giáo viên trường liên cấp Iris tham gia chuyến thăm quan trải nghiêm, hướng nghiệp tai Công ty. Đồng thời, ông cũng chia sẻ với các em học sinh và các thầy cô trong đoàn các thông tin về lịch sử hình thành công ty, công suất nhà máy, sản phẩm thép và sự đóng góp của ngành thép trong xây dựng và phát triển đất nước. Ông Tuấn nói về ý nghĩa của buổi thăm quan trải nghiệm hướng nghiệp này là để các em có sự trải nghiệm và kết nối thực tế với những bài học lý thuyết được học tại nhà trường, xác định mục tiêu học tập của mình. Trong buổi thăm quan trải nghiệm hướng nghiệp này, các em học sinh sẽ được học tập một cách trực quan không chỉ về công nghệ sản xuất thép mà còn có những hiểu biết về bộ máy quản trị của một công ty với các bộ phận chức năng …., từ đó, các em sẽ có nhận thức về mỗi vị trí công việc để định hướng nghề nghiệp cho bản thân. Tổng giám đốc đánh giá cao sự quan tâm giáo dục hướng nghiệp cho các em của Trường IRIS – ngôi trường nuôi dưỡng đam mê học tập và khám phá bản thân cho các em học sinh.

Tiếp theo, ông Vũ Mạnh Cường, Phó phòng Sản xuất Công ty đã giới thiệu chương trình cho đoàn về lịch sử Công ty, các nội dung liên quan đến hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp của các em học sinh tại Công ty với các nội dung: Định nghĩa về thép; Tổng quan về quy trình sản xuất thép; Quy trình sản xuất thép từ nguyên liệu tái chế; Quy trình, công nghệ sản xuất thép của công ty; Các sản phẩm thép NSV; Phương thức kinh doanh. Đặc biệt là công tác an toàn lao động của Thép Việt – Sing. Đã có nhiều câu hỏi được các em học sinh đặt ra và được các chú, bác từ các phòng ban trong Công ty trả lời cặn kẽ.

Sau quá trình giới thiệu, hướng dẫn tại văn phòng Công ty, đoàn học sinh của trường Iris được chia thành những nhóm nhỏ để các cán bộ của Công ty dẫn đi thăm quan toàn bộ dây truyền sản xuất. Chuyến thăm quan trải nghiệm thực tế này các em học sinh nắm được các bước cơ bản trong công đoạn sản xuất thép trong một nhà máy cán thép. Từ lúc phôi được đưa vào lò nung cho đến sản phẩm thép, thép thành phẩm được nhập kho và xuất đi cho khách hàng, cùng với quy trình kiểm tra chất lượng từ khâu đâu vào nguyên liệu đến chất lượng sản phẩm đầu ra… Trong quá trình thăm quan, các em thật sự thích thú vì những trải nghiệm thực tế tại NatSteelVina. Thú vị không kém là các em còn được trải nghiệm bữa ăn tại Nhà ăn ca tự chọn của Công ty, tìm hiểu về đời sống của cán bộ công nhân viên và cùng thưởng thức bữa ăn trưa, trò chuyện cùng các cô chú công nhân. Quả là những trải nghiệm vô cùng ý nghĩa!

Cô Bạch Phương Vinh – Tổng hiệu trưởng Trường IRIS đã thay mặt các thầy cô giáo và các em học sinh gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo, CBCNV Công ty đã tạo điều kiện cho các em được tham quan, tìm hiểu và trải nghiệm thực tế hoạt động sản xuất. Cô chia sẻ Chương trình “Trải nghiệm, hướng nghiệp” là một hoạt động quan trọng nằm trong chuỗi các chương trình đào tạo toàn diện cho học sinh đang được triển khai tại Nhà trường. Cô cũng hy vọng các doanh nghiệp trên địa bàn sẽ luôn đồng hành cùng nhà trường và các em học sinh giống như NatSteelVina.
 

Dưới đây là một số hình hảnh buổi thăm quan học tập hướng nghiệp của các cháu học sinh trường IRIS:

Trưởng đoàn - Cô Bạch Phương Vinh, Tổng hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô Ban giám hiệu, thầy cô phụ trách và các nhóm em học sinh.
 

Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc Nguyễn Văn Tuấn phát biểu chào đón đoàn học sinh Trường IRIS
 

Cô và trò trường IRIS xem sản phẩm thép NSV khi được giới thiệu về sản phầm của Công ty

 

Các em học sinh hào hứng đặt các câu hỏi cho các chú, bác để tìm hiểu rõ các vấn đề
 

TP. QL Kho - KCS Hoàng Hải An (ảnh trái) và TP. Kinh doanh Hồ Việt Cường trả lời các câu hỏi của các cháu học sinh
 

Đoàn học sinh Trường IRIS chụp ảnh lưu niệm thăm quan dây chuyền sản xuất của Công ty

Các em học sinh Trường IRIS được đội ngũ hướng dẫn viên là CBNV trong Công ty dẫn đi thăm quan và giới thiệu dây chuyền sản xuất tại nhà máy và phòng kiểm soát chất lượng VILAS của Công ty
 

Trải nghiệm bữa ăn tự chọn tại nhà ăn ca Công ty
 

Cô Bạch Phương Vinh - Tổng hiệu trưởng nhà trường chia sẻ với Ban lãnh đạo Công ty về các hoạt động của nhà trường

Sao Mai.

Các tin khác

NatSteelVina: “Chiến dịch” bảo dưỡng lớn 12 ngày đêm năm 2022

NatSteelVina: “Chiến dịch” bảo dưỡng lớn 12 ngày đêm năm 2022

Bất kỳ một loại máy móc thiết bị nào từ nhỏ bé nhỏ đến những cỗ máy to lớn cồng kềnh ...
Kiểm tra việc thực hiện An toàn PCCC & CNCH tại NatSteelVina

Kiểm tra việc thực hiện An toàn PCCC & CNCH tại NatSteelVina

Sáng ngày 23/06/2022, đoàn kiểm tra Phòng cảnh sát PCCC & CNCH công an tỉnh Thái Nguyên do Thượng úy Nguyễn ...
Công ty TNHH NatSteelVina dâng hương tại Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia Ngã ba Đồng Lộc

Công ty TNHH NatSteelVina dâng hương tại Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia Ngã ba Đồng Lộc

Chiều ngày 31/05/2022, trong chuỗi sự kiện “5 trong 1” 2022 tại Cửa Lò - Nghệ An, đoàn Công ty TNHH ...
Thép Việt – Sing tặng hoa Đài truyền hình Thái Nguyên và Báo Thái Nguyên nhân ngày báo chí Cách mạng Việt Nam

Thép Việt – Sing tặng hoa Đài truyền hình Thái Nguyên và Báo Thái Nguyên nhân ngày báo chí Cách mạng Việt Nam

Chiều ngày 20/6/2021, Phó tổng giám đốc Hoàng Xuân Toàn – Trưởng ban biên tập trang TTĐT Thép Việt – Sing ...
Đến với Chùa Hương Tích

Đến với Chùa Hương Tích

Chùa Hương Tích là ngôi chùa linh thiêng giữa đại ngàn, là một điểm tham quan rất ấn tượng nằm trong ...
NatSteelVina tổ chức chuỗi sự kiện “5 trong 1” tại Cửa Lò - Nghệ An

NatSteelVina tổ chức chuỗi sự kiện “5 trong 1” tại Cửa Lò - Nghệ An

Cứ đến dịp hè người lao động NSV lại rất hào hứng, mong chờ được đi thăm quan, nghỉ mát sau ...
Đã chơi là hết mình

Đã chơi là hết mình

Đến với NatSteelVina bạn mới Hiểu như thế nào là “làm hết sức, chơi hết mình”!
“Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn” qua chuyến NSV hành trình về thăm quê Bác

“Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn” qua chuyến NSV hành trình về thăm quê Bác

 Sáng ngày 01/06/2022, trong chuỗi sự kiện “5 trong 1” 2022 tại Cửa Lò - Nghệ An, Công ty TNHH NatSteelVina ...
NatSteelVina bùng cháy với Team Building tại Cửa Lò - Nghệ An

NatSteelVina bùng cháy với Team Building tại Cửa Lò - Nghệ An

Trong chuỗi sự kiện “5 trong 1” 2022 tại bãi biển Cửa Lò - Nghệ An vừa qua, Công ty TNHH ...
Những cái nhất của chương trình 5 trong 1 Cửa Lò 30.5 -02.6.2022

Những cái nhất của chương trình 5 trong 1 Cửa Lò 30.5 -02.6.2022

Trong chuyến đi 5 trong 1 vừa qua. Đã ghi được nhiều dấu ấn với đội ngũ CBCNV Công ty, các ...
02083.832.258